Không phải ai sinh ra cũng sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên. Cười hở lợi vốn dĩ không phải là 1 căn bệnh nhưng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, gây ra sự thiếu tự tin trong giao tiếp.

 

Nụ cười đẹp giúp gương mặt bừng sáng và giành được thiện cảm từ người xung quanh
Nụ cười đẹp giúp gương mặt bừng sáng và giành được thiện cảm từ người xung quanh

Thông thường, một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Răng, môi, lợi. Khi cười phần lợi lộ quá nhiều trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên thì được gọi là cười hở lợi.

Cười hở lợi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và với mỗi nguyên nhân cụ thể, các chuyên gia của Trung tâm thẩm mỹ nha khoa YTEETH sẽ có những cách điều trị phù hợp và xử lý linh hoạt cho từng bệnh nhân.

Phân biệt mức độ cười hở lợi:

+ Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

                                            Các mức độ cười hở lợi

Nguyên nhân gây nên cười hở lợi:

Cười hở lợi do xương hàm 

Cười hở lợi do xương quai hàm
                      Cười hở lợi do xương quai hàm

Cười hở lợi do răng  

Cười hở lợi do răng
                             Cười hở lợi do răng

Cười hở lợi do môi gây ra

Cười hở lợi do môi
                                  Cười hở lợi do môi

Cười hở lợi do nướu

Cười hở lợi do nướu
                  Cười hở lợi do nướu

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI 

Khắc phục hiệu quả và duy trì lâu dài: Với việc điều chỉnh nướu, cơ môi, lợi… bạn sẽ nhanh chóng có được nụ cười tỏa sáng, rạng rỡ, tỷ lệ chuẩn, cười không bị hở lợi.  Kết quả thực hiện duy trì lâu dài, ổn định.

Không đau đớn, không để lại sẹo: Trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê. Vì thế, bệnh nhân sẽ không có cảm giác khó chịu hay đau đớn. Ngoài ra, điều trị cười hở lợi đều thực hiện trong khoang miệng, đường viền lợi được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo xấu hay bất cứ dấu vết nào.

An toàn, không để lại biến chứng: Tại Nha Khoa Minh Thu, điều trị cười hở lợi tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của cơ quan y tế, áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu và được chứng minh rộng rãi. Do đó, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Hồi phục nhanh chóng: Thông thường thời gian thực hiện chỉ từ 1 – 2 giờ, kỹ thuật nhẹ nhàng, vùng lợi phục hồi nhanh chóng.

Quy trình điều trị cười hở lợi tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ YTEETH

Phẫu thuật cười hở lợi là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi người bác sĩ cần phải có tay nghề giỏi cũng như kinh nghiệm lâu năm. Sau thời gian thực hiện phẫu thuật người bệnh cũng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để phục hồi nhanh chóng. Quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra trong 4 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng thể răng miệng đồng thời xác định nguyên nhân gây nên tình trạng, mức độ cười hở lợi từ đó lên phác đồ điều trị một cách chính xác nhất.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Nhằm đảm bảo được quá trình phẫu thuật mang lại độ an toàn cao, buộc phải vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn và những yếu tố gây nên vấn đề răng miệng, nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó bệnh nhân sẽ được thực hiện gây tê, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình thực hiện. Mọi quy trình đều cần phải thực hiện trong điều kiện vô trùng.

Bước 3: Thực hiện chữa hở lợi

Căn cứ vào kết quả chụp phim cũng như nguyên nhân, tình trạng gây hở lợi, các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý phần lợi thừa một cách chính xác và an toàn.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị cùng với đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ YTEETH chắc chắn sẽ mang đến cho bạn ca phẫu thuật an toàn, thẩm mỹ và nhanh chóng.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật xong các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn chăm sóc tại nhà nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Bệnh nhân sẽ phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để tránh tình trạng biến chứng và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất nếu như xảy ra sự cố.

quy trình phẫu thuật cười hở lợi
                                               Quy trình phẫu thuật cười hở lợi

 

Để biết chính xác nguyên nhân gây nên cười hở lợi và phương pháp điều trị phù hợp cho mình, bạn hãy đến Trung tâm nha khoa thẩm mỹ YTEETH để các bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn tại:

Trung tâm Nha khoa Thẩm Mỹ Yteeth – Hà Đông

Địa chỉ: 12A đường Tân Triều Phùng Hưng Hà đông (Đối diện chung cư Viện Bỏng)

Hotline: 08 66971115

Email: [email protected]

Đặt lịch online tại đây.