Chỉnh Nha Niềng Răng không chỉ khắc phục các vấn đề như răng không đều hoặc răng chật hàm, hàm trên hô, vị trí xương hàm và khớp xương hàm bị lệch, mà còn cải thiện cấu trúc khuôn mặt, thiết kế lại nụ cười đẹp tự nhiên cho bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ “CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG”

I. Khái niệm về “chỉnh nha niềng răng” 

Chỉnh nha hay còn gọi là Niềng răng là phương pháp mở đầu cho quá trình thẩm mỹ răng, là quá trình điểu chỉnh những chiếc răng mọc xô lệch về đúng vị trí mong muốn, đem lại hàm răng đều đẹp hơn.

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn thì tác dụng chỉnh nha còn giúp tái hợp lại khớp căn về đúng vị trí, nhờ đó mà cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn, tránh tình trạng thoái hóa khớp thái dương hàm.

Thêm 1 công dụng nữa của phương pháp chỉnh nha là việc vệ sinh răng trở nên dễ dàng hơn, vì vậy mà có thể phòng tránh được các bệnh lý do răng mọc lệch gây ra như: sâu răng, viêm nướu,…

 

II. Độ tuổi để chỉnh nha niềng răng

Rất nhiều người thắc mắc về độ tuổi chỉnh nha niềng răng, nhất là các bậc phụ huynh đang có ý định niềng răng cho bé.

Lời khuyên của các bác sĩ nha khoa là bạn nên chỉnh nha càng sớm càng tốt, thông thường lứa tuổi khuyến cáo sẽ là từ 9-12 tuổi – đây là lứa tuổi bắt đầu dậy thì, các răng cửa cố định đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần thay thế bởi các răng hàm cố định.

Tuy nhiên không phải vì thế mà những người lớn không thể niềng răng. Bạn hoàn toàn vẫn có thể thực hiện niềng răng khi có nhu cầu sở hữu 1 hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và 1 nụ cười đẹp nhé.

 

III. Phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện nay

Trước khi tiến hành chỉnh nha niềng răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám tổng quát răng miệng của bạn, để từ đó sẽ tư vấn cho bạn hình thức chỉnh nha niềng răng phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo các hình thức chỉnh nha niềng răng hiện nay dưới đây nhé:

1. Niềng răng mắc cài cố định

Niềng răng mắc cài cố định là hình thức chỉnh nha truyền thống bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài gồm: dây thun, mắc cài, dây cung,… để gắn cố định lên răng trong vòng 1-3 năm, các mắc cài này chỉ được tháo ra khi quá trình niềng răng kết thúc. Bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của dây dây sao cho răng di chuyển rừ từ về đúng vị trí mong muốn.

Mắc cài kim loại có 2 loại:

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

 

Niềng răng mắc cài kim loại thường Niềng răng mắc cài tự đóng

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp cải tiến từ mắc cài truyền thống, mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn cho bệnh nhân vì nó có màu trong suốt nên nhìn từ xa sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng.

Cũng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ cùng gồm 2 loại: Mắc cài sứ thường và Mắc cài sứ tự đóng.

Niềng răng mắc cài sứ thường Niềng răng mắc cài tự đóng

3. Niềng răng mắc cài mặt trong

Cũng như các hình thức chỉnh nha mắc cài khác, chỉnh nha mắc cài mặt trong hay còn gọi là mặt lưỡi cũng sử dụng dây cung và mắc cài nhưng mắc cài lại được gắn trên mặt trong của răng, hoạt động theo cơ chế kéo và chỉnh răng từ bên trong, không lảm ảnh hưởng tới bệnh nhân về tính thẩm mỹ.

Niềng răng mặt trong

4. Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài: Đây chính là hình thức niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Với hình thức này, bạn chỉ cần thực hiện quá trình niềng răng bằng khay trong suốt được thiết kế riêng với từng trường hợp bệnh nhân.

Ưu điểm Niềng răng không mắc cài của hình thức này chỉnh là tính linh hoạt, dễ dàng vệ sinh răng miệng và đặc biệt tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên cũng chính vì những ưu điểm vượt trội đó mà chi phí cho 1 ca niềng răng không mắc cài khá cao và chỉ áp dụng trong những trường hợp xô lệch răng đơn giản, không cần nhổ răng.

 

Niềng răng không mắc cài

IV. Quy trình chỉnh nha niềng răng

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mẫu thạch cao

Bước 4: Gắn mắc cài, dây cung và tạo lực siết răng

Bước 5: Theo dõi, tái khám và hoàn tất

quy trình chỉnh nha niềng răng

V. Giá chỉnh nha niềng răng 

Khi bạn có nhu cầu về niềng răng thì vấn đề đầu tiên bạn thường quan tâm đó là chi phí niềng răng hết bao nhiêu? Nha khoa Yteeth xin trả lời băn khoăn của bạn về vấn đề này như sau:

Giá chỉnh nha niềng răng  Nhìn chung để xác định mức chi phí chỉnh nha niềng răng khoảng bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng, phương pháp niềng, trình độ của bác sĩ cùng như chất lượng của nha khoa,…

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Độ khó cần chỉnh nha, thời gian chỉnh nha, khí cụ chọn lựa cho chỉnh nha, và một số vấn đề khác  phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha, vật liệu để niểng răng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá của các hình thức thức niềng răng tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Yteeth tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chỉnh nha niềng răng có giá bao nhiêu? Bạn hãy tới phòng khám nha khoa Yteeth tại Hà Nội để được các chuyên gia nha khoa tư vấn trực tiếp thăm khám và điều trị chỉnh nha cho bạn cách hiệu quả nhấtvới chi phí hợp lý và thời gian chỉnh nha ngắn nhất.

Để được tư vấn miễn phí các bạn liên hệ: Trung tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Yteeth

Địa chỉ: 12A đường Tân Triều Phùng Hưng Hà đông (Đối diện chung cư Viện Bỏng)

Điện thoại: 08 66971115

Email: [email protected]